Lọc sản phẩm Lọc sản phẩm

Điện năng lượng mặt trời

NGUỒN ĐIỆN VÔ TẬN TỪ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời là giải pháp được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng. Trong những năm gần đây, mô hình này đã thâm nhập và dần trở nên thịnh hành tại Việt Nam vì nó mang đến nguồn năng lượng vô tận cùng những lợi ích tuyệt vời cho hộ gia đình.

Hệ thống điện mặt trời được tạo nên từ nhiều tấm pin mặt trời có chất liệu là silic đa tinh thể/đa tinh thể/màng mỏng. Tùy thuộc vào từng chất liệu mà hiệu suất sử dụng của các tấm pin sẽ khác nhau, tuổi thọ của một bộ pin mặt trời có thể lên đến 25 - 30 năm.

ban co the tao ra nguon dien vo tan tu nang luong mat troi
cac tam pin nang luong mat troi duoc lap dat tren mai nha

Việc lắp hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà giúp tạo ra nguồn năng lượng vô tận, miễn phí cho công trình mà không cần tốn bất cứ nguyên/nhiên liệu đầu vào nào. Điều này giúp tiết kiệm một khoản tiền lớn cho việc chi trả hóa đơn tiền điện hàng tháng mà không cần phải lo lắng đến việc sử dụng các thiết bị điện trong nhà.

Thấu hiểu nỗi lo của các khách hàng, Công ty Baby24h Company tự hào mang đến cho người Việt giải pháp tiết kiệm điện, xóa bỏ nỗi “đau đầu” khi hóa đơn tiền điện lên đến hàng triệu đồng mỗi tháng. Việc tận dụng nguồn năng lượng mặt trời tự nhiên để chuyển hóa thành điện năng mà Baby24h Company chắc chắn sẽ là giải pháp tuyệt vời cho người Việt và sẽ sớm trở thành xu hướng trong tương lai không xa.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì?

Nguồn điện mặt trời được lấy từ bức xạ điện từ của mặt trời, thông qua các tấm pin mặt trời, các bức xạ đó được chuyển hóa thành điện năng. Lượng điện được tạo ra từ các tấm pin được nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới (nguồn điện của nhà nước chúng ta đang sử dụng) nên được gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

ban co the tao ra nguon dien vo tan tu nang luong mat troi
Mo phong he thong dien mat troi hoa luoi

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bao gồm:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panel)
 • Bộ hòa lưới (Inverter)
 • Tủ bảo vệ & phân phối DC/AC
 • Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng
 • Hệ thống giám sát từ xa

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Nhìn chung, cơ chế hoạt động của hệ thống điện mặt trời tương đối đơn giản. Chỉ cần nhìn vào cấu tạo của hệ thống này là chúng ta đã phần nào hình dung được nguyên lý của nó. Cụ thể như sau:

+ Pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà hoặc những vị trí có thể thu nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất => Toàn bộ ánh sáng mặt trời chiếu vào pin sẽ được chuyển đổi thành dòng điện 1 chiều.

+ Dòng điện một chiều sẽ đi qua thiết bị Inverter của hệ thống và được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều => Khi dòng điện một chiều được biến đổi thành dòng điện xoay chiều có cùng công suất và tần số với điện lưới thì lập tức, nguồn điện mặt trời sẽ được sạc đầy vào ắc quy lưu trữ và hòa vào điện lưới quốc gia => Hai nguồn điện này sẽ hoạt động song song và cung cấp điện cho các thiết bị sử dụng điện của hộ gia đình.

Mặc dù vậy, hệ thống sẽ ưu tiên cung cấp điện mặt trời cho các thiết bị. Chỉ trong trường hợp lượng điện tích trữ không đủ thì các thiết bị mới nhận điện từ điện lưới.

Các mô hình lắp đặt điện mặt trời khác

Rõ ràng bộ thiết bị năng lượng mặt trời mang đến cho các hộ gia đình rất nhiều lợi ích. Ngoài hệ thống điện mặt trời hòa lưới như ở trên, còn có các mô hình lắp đặt điện mặt trời phổ biến hiện nay như:

1- Mô hình điện mặt trời không có ác quy lưu trữ

Đây là hệ thống có khả năng cung cấp điện không có ắc quy lưu trữ nên giá thành tương đối rẻ. Mô hình này có những đặc điểm sau:

 • Chi phí đầu tư ban đầu, phí bảo dưỡng thấp.
 • Chỉ hoạt động khi điện lưới hoạt động. Vì vậy khi điện lưới mất, hệ thống điện mặt trời cũng sẽ ngừng hoạt động.
 • Tuổi thọ của các linh kiện trong mô hình dài, có thể lên đến 25 năm.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời không có ác quy lưu trữ được thể hiện qua hình dưới đây:

Nguyen ly hoat dong cua he thong dien mat troi khong co ac quy luu tru

Nguyen ly hoat dong cua he thong dien mat troi doc lap

2- Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off Grid Solar System)

Nó tương tự như một hệ thống hệ thống back-up điện. Đặc điểm như sau:

 • Thích hợp cho những khu vực chưa có hệ thống điện lưới quốc gia (vùng sâu vùng xa, các huyện đảo,...).
 • Chi phí đầu tư ban đầu tương đối lớn, chi phí bảo dưỡng cũng cực cao.
 • Hiệu suất chuyển đổi điện năng thấp nên chưa thể là giải pháp bền vững.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Off grid solar system được thể hiện qua hình dưới đây:


3- Hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới dự trữ

Mô hình này có khả năng cung cấp điện đã được dự trữ trong ắc quy cho các thiết bị khi nguồn năng lượng mặt trời không đủ. Thực tế, nó là sự kết hợp của On grid solar system và Off grid solar system. Nó có những đặc điểm như sau:

 • Vẫn có thể cung cấp điện khi điện lưới quốc gia bị mất.
 • Chi phí thấp, hiệu quả kinh tế cao.
 • ...

Nguyên lý hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới dự trữ được thể hiện qua hình dưới đây:

Nguyen ly hoat dong cua he thong dien mat troi noi luoi co du tru

Công ty chúng tôi chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình và nhà xưởng với Giá - Chất Lượng và Dịch Vụ tốt tận tâm cho quý khách hàng khi mua sản phẩm của chúng tôi trên toàn quốc.